Thành phố Ngã Bảy tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản Luật

Ngày 15-07-2022 - Lượt xem: 70

Diễm Hương

Ngày 13 tháng 7 năm 2022, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PH PBGDPL) thành phố Ngã Bảy tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản Luật. Đến dự Hội nghị có 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo: Thường trực HĐND thành phố; đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố; các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng; thành viên Hội đồng PH PBGDPL thành phố; Hội Luật gia thành phố; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố; đại diện các cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn thành phố; báo cáo viên pháp luật thành phố; đại diện UBMTTQVN cấp xã; Công chức Tư pháp - Hộ tịch, Văn phòng - Thống kê cấp xã; Công an; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã; đại diện các Câu Lạc bộ pháp luật xã, phường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Trần Minh Quang - Trưởng phòng Phòng Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố đề nghị các đơn vị tiến hành triển khai đầy đủ nội dung các văn bản Luật được triển khai hôm nay đến cơ quan, đơn vị mình để thực hiện; đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân bằng nhiều biện pháp, hình thức thiết thực phù hợp để các Luật trên đi vào cuộc sống.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai 04 văn bản Luật gồm: Luật Phòng, chống ma túy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.

Triẻn khai luat 2022

Quang cảnh Hội nghị

Qua Hội nghị đã góp phần giúp các đại biểu tiếp cận và áp dụng pháp luật được thuận lợi, đồng thời là căn cứ để các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương đơn vị một cách có hiệu quả./.