chi tiết tin - Cổng Thông Tin Điện Tử Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật Tỉnh Hậu Giang

 

Tỉnh Đắk Lắk : Phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật của năm 2020

Ngày 29-06-2020

         Sáng ngày 26/6/2020, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật của tỉnh Đắk Lắk năm 2020 đã chính thức được phát động tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Tham dự Lễ phát động có các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi, các thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, đại diện các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND thành phố Buôn Ma Thuột và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, đặt biệt là sự tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động; các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật; học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề trên địa bàn tỉnh.

Đây là Cuộc thi tìm hiểu pháp luật đầu tiên được UBND tỉnh tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên mạng Internet, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia. Cuộc thi năm nay hướng đến việc tìm hiểu các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng và pháp luật lao động (Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, Bộ luật Lao động năm 2019 - những văn bản luật mới được Quốc hội khoá XIV thông qua), đây là những luật có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý nhà nước nói riêng, đời sống xã hội nói chung, cần được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi để tạo tiền đề áp dụng, thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Cuộc thi được tổ chức thành 02 đơt: đợt 1, chính thức bắt đầu từ ngày 26/6/2020 đến hết ngày 31/7/2020 với nội dung thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng; đợt 2, chính thức bắt đầu từ ngày 01/9/2020 đến hết ngày 30/9/2020 với nội dung thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về lao động.

Đối tượng dự thi gồm 03 nhóm: Một là, cán bộ, chiến sĩ của lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc, công tác tại các cơ quan, đơn vị Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; hai là, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã; ba là, học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề; sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh.

Tham gia Cuộc thi, các thí sinh không những có cơ hội trau dồi kiến thức pháp luật về lĩnh vực phòng, chống tham nhũng và lao động, mà còn “chung tay góp sức” cùng Ban Tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi pháp luật trong 02 lĩnh vực này đến với Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

H’Cuan Bdap
Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp Đắk Lắk


Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.
Đang online: 2
Hôm nay: 25
Đã truy cập: 29030